CÁCH SỬ DỤNG CHÌA KHÓA XE MAZDA ĐÚNG CÁCH

CÁCH SỬ DỤNG CHÌA KHÓA XE MAZDA ĐÚNG CÁCH

 

Cách sử dụng chìa khóa xe nghe có vẽ dễ dang , chỉ cần cắm chìa khóa mở ra là xong . Tuy nhiên nếu không theo dõi thường xuyên chắc chắn nhiều người sẽ không thể nào bắt kịp tốc độ phtas triển công nghệ xe hơi hiện nay. Thêm nữa là họ còn rất lười trong việc nghiên cứu sách hướng dẫn và không được phổ biến các tính năng sử dụng ô tô khiến nhiều khi bạn có thể rơi vào tình huống dở khóc dở cười vì mù công nghệ trong xe hơi hiện đại . Điển hình nhất đó là câu chuyện về cặp vợ chồng lớn tuổi người new Zealand có tên Mollieanne và Brian Smith đã lâm vào tình trạng nguy hiểm khi không biết cách sử dụng khóa xe của chiếc Mazda 3 .

 

cach-su-dung-chia-khoa-xe-mazda-dung-cach-1

 

Cặp đôi vợ chồng này đã bị nhốt trong suốt 13 tiếng đồng hồ chỉ vì thiếu hiểu biết và hiểu nhầm về hệ thống mở của không cần chìa của chiếc xe . Cặp đôi đến từ xứ sở Chim Kiwi đã bỏ chìa khóa và sách hướng dẫn ở nhà do thiếu thông tin và sự việc xảy ra vào ban đêm lại đúng vào đêm mà có lễ hội bắn pháo hoa  truyển thống Guy Fawkes cho nên chẳng ai để ý tới nỗ lực bấm còi inh ỏi , hay đập cửa để cố gắng thoát ra  của cặp vợ trồng này trong chiếc xe Mada 3 của mình .Hậu quả là họ bị nhốt trong chiếc xe ấy trong 13 tiếng . Đến tấn sáng hôm sau mới được thoát ra . Khi phóng viên hỏi thì ông chia sẻ  có nhận được lời nhắc và hướng dẫn của nhân viên nhưng không để ý và  “Khi biết mở cửa xe đơn giản đến thế nào, tôi đã tự trách bản thân mình. Tôi cứ nghĩ là phải có chìa khóa điện thì mới mở được cửa”, ông Smith thành thật chia sẻ.

 

Qua sự việc trên có thể thấy khi sử dụng xe ô tô thời nay các bạn cần tuân thủ các nguyên tắc tìm hiểu vấn đề nhỏ nhất ��ể đảm bảo an toàn dù là việc sử dụng khóa xe .Vậy sử dụng chìa khóa như nào ? Chìa khóa xe Mazda ko chỉ mỗi bấm LOCK và UnLock , mà các bạn hãy đọc hướng dẫn để biết thêm tính năng và những lưu ý khi sử dụng.

 

Những điều chưa biết về sử dụng xe mazda 3 và mazda 6 … các dòng xe khác của xe mazda thường có  tùy chỉnh các tính năng khi sử dụng các bạn không nên treo nhiều đồ phát từ hoặc là kim loại cùng chia khóa vì có thể gây nhiễu sóng hỏng khóa xe .Bạn có thể mua thêm chia khóa cho xe có thể dùng được tới 6 bộ chìa trên 1 xe.Các xe của mazda  có thể tự động khóa cửa Auto LOCK mặc dù nguyên bản ko cài tinh năng này.

 

Xe có tính năng Re – AutoLOCK: nghĩa là khi xe đã khóa nếu bạn vô tình bấm nút mở khóa UnLOCK mở khóa nhưng không có động tác mở  cửa nào thì  xe sẽ tự động khóa lại.Thời gian Re-Lock là 30s trên xe mazda  và có thể tùy chỉnh sang mức 60s hoặc 90s tùy thuộc vào việc bạn cài đặt

Có 2 chế độ khóa cửa xe: khóa 1 lần (đèn báo nháy 1 lần) và khóa kép (nháy 2 lần)

Khóa kép: có nghĩa là bấm 2 lần trong 3s, nháy nút thông minh 2 lần khi đó xe sẽ khóa cả bên trong lẫn bên ngoài, ngăn chặn phá cửa kính để mở xe.Khi khóa, xe sẽ nháy đèn xi nhan và kêu Bíp Bíp. Tiếng kêu này ta cũng có thể tắt tiếng kêu hoặc chỉnh cho to lên hay bé đi.

Kích hoạt i-stop xe tự động tắt máy nếu không để ý bỏ ra ngoài và LOCK xe sẽ tắt máy và khóa các cửa và volang. Để tránh trường hợp quên chìa trong xe bạn nên không thể chốt nút khóa trên cửa lái khi đang mở.

Hãy luôn nhớ bấm nút Start về OFF khi rời khỏi xe dù đã tắt máy nhưng vẫn có thể quên để ở chế độ ACC Khi để quên ở chế độ ACC và cần số ở P thì sau 25 phút, xe sẽ tự động tắt về OFF.

Ko thể về chế độ OFF được nếu cần số ko về P, khi đó chỉ về đc chế độ ACC  kể cả đem chìa ra ngoài xe, 3s sau đó ng trong xe vẫn có thể nổ được máy. Tuy nhiên sẽ ko thể khởi động lại được lần nữa, sau khi tắt.

 

cach-su-dung-chia-khoa-xe-mazda-dung-cach-2

 

Nếu chia khóa hết pin hãy để sát chìa khóa ngay trên nút khởi động của xe .Khi mở cửa xe, bấm 1 lần chỉ cửa lái mở, bấm lần 2 thì các cửa mới mở. Ta có thể chuyển sang chế độ bấm 1 lần là mở tất cả các cửa. Phạm vi sử dụng được Smartkey nút bấm ko cần bấm chìa để mở và khóa các cửa là 80 cm quanh cửa lái, phụ và cốp.

 

Nếu các bạn đã quyết định được và có ý định mua xe Mazda hãy đến với MAZDA Lê Văn Lương tại đó nếu các bạn muốn chọn cho mình một chiếc mazda 3 hoặc 6 hoặc các dòng khác của Mazda  .Khi đến với MAZDA Lê Văn Lương khách hàng sẽ được nhân viên tận tình tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến chiếc xe của mình vào bất cứ thời gian nào qua.Đặc biệt khách hàng khi đên với MAZDA Lê Văn Lương các khách hàng sau khi mua xe hoặc nhận xe đã sửa chữa bảo dưỡng đều được bộ phận chăm sóc khách hàng liên lạc hỏi thăm và lấy ý kiến nhận xét trong 3 đến 5 ngày làm việc.

 

Mazda Lê Văn Lương.

Hotline: 097 434 8666

Địa chỉ: 68 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: otomazdalvl@gmail.com

 

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng