CÔNG NGHỆ TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU TRÊN XE Ô TÔ

CÔNG NGHỆ TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU TRÊN XE Ô TÔ

Xu hướng hiện nay của người tiêu dùng đó là chọn cho mình một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu .Và một trong những hãng xe đi đầu với các sản phẩm  xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu đó là Mazda với dòng sản phẩm xe ô tô Mazda 3.Ngoài ra còn một số hãng xe như Mercedes-Benz ,Chevrolet, Hyundai … cũng đang ứng dụng nhiều công nghệ tiết kiệm nhiên liệu để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.Với những công nghệ hiện đại như dừng/khởi động bằng nút bấm, phun nhiên liệu trực tiếp hay trợ lái điện, một chiếc xe hơi hiện nay có thể tiết kiệm từ 1,5 đến 20% lượng nhiên liệu tiêu thụ. Vậy hãy cung chúng tôi tìm hiểu qua về một số công nghệ tiết kiệm nhiên liệu trên các xe ô tô hiện nay.

 

cong-nghe-tiet-kiem-nhien-lieu-tren-xe-o-to-1

Nội thất hiện đại của xe Mazda 3

 

Hệ thống Start-Stop

Hệ thống dừng và khởi động được kích hoạt  bằng nút bấm Start-Stop. Hiện nay khá đa dạng trên thị trường  tùy nhiên vẫn phụ thuộc vào chủng loại xe. Đối với xe cỡ vừa hệ thống start-stop bao gồm một động cơ xăng, một máy phát điện và một hệ thống ắc quy mạnh mẽ. Khi xe phanh, hệ thống hãm tái sinh sẽ lưu trữ năng lượng của quá trình giảm tốc độ để nạp vào ắc quy. Khi xe tạm thời dừng lại, động cơ xăng sẽ được tắt đi, còn khi di chuyển, năng lượng dự trữ trong ắc quy sẽ được tái sử dụng để khởi động chiếc xe. Ngoài ra, khi động cơ xăng đã tắt thì các hệ thống khác của xe như hệ thống radio vẫn hoạt động bình thường nhờ vào nguồn năng lượng dự trữ này. Trong trường hợp chiếc xe dừng lại quá lâu thì xe có thể sẽ phải sử dụng đến động cơ xăng.

 

Một số loại xe lại không áp dụng công nghệ quá phức tạp như vậy tuy nhiên lại áp dụng công nghệ khác đơn giản hiệu quả hơn. Chiếc Mazda 3 sử dụng công nghệ i-stop là một ví dụ. Với công nghệ này, động cơ sẽ tắt khi tạm dừng xe, Tuy nhiên thì piston của xi-lanh của xe lạiđược đặt ở một vị trí thuận lợi để có thể nhanh chóng hoạt động khi chiếc xe tiếp tục di chuyển. Tất nhiên khi đó, xi-lanh đã được nạp sẵn nhiên liệu và không khí nên quá trình khởi động lại diễn ra chỉ mất 35% giây. Một số hãng xe hơi khác như Mercedes-Benz cũng đang sử dụng công nghệ tương tự trong những mẫu xe hơi lớn của mình. Mazda cho biết, hệ thống i-stop của hãng giúp chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu được khoảng 10%.

Chế độ lái Eco –Tiết kiệm năng lượng

Với chế độ lái này, chiếc xe sẽ có mức tiêu thụ được cải thiện đáng kể khi được kích hoạt chức năng Eco, khả năng tăng tốc và điều hòa không khí trên xe sẽ được giữ ở mức ổn định, tránh tình trạng tăng ga đột ngột hoặc tăng giảm nhiệt độ đột ngột khiến xe tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn.

Một số hãng xe như Chevrolet, Hyundai sử dụng chức năng lái này nhằm tăng hiệu quả làm việc của xe thế hệ truyền động. Chiếc xe sẽ nhanh chóng chuyển sang số cao nhất khi tăng tốc để giảm số vòng tua của động cơ đê tiết kiệm mức nhiên liệu tiêu thụ.

 

cong-nghe-tiet-kiem-nhien-lieu-tren-xe-o-to-2

 

Lốp có độ kháng lăn thấp- ma sát lớn

Những chiếc lốp kháng lăn thấp sẽ tạo độ ma sát giữa đường và lốp xe hợp lý, chiếc xe có thể dễ dàng di chuyển trên đường, lượng nhiên liệu lãng phí vì lý do ma sát lớn sẽ được tiết kiêmh. Trước đây, công nghệ này thường chỉ sử dụng đối với những mẫu xe cỡ vừa, Tuy nhiên hiện tại nó đã được áp dụng rộng rãi hơn. Điển hình là chiếc xe  Mazda 3 có lốp xe kết hợp loại lốp xe này với công nghệ Skyactiv trên Mazda3 để tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả hơn. Mặc dù vậy thì điểm yếu là đôi khi loại lốp này cũng không thật sự mang lại thoải mái cho người dùng.

 

Khi đến với MAZDA Lê Văn Lương khách hàng sẽ được nhân viên tận tình tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến chiếc xe của mình vào bất cứ thời gian nào qua.Đặc biệt khách hàng khi đên với MAZDA Lê Văn Lương các khách hàng sau khi mua xe hoặc nhận xe đã sửa chữa bảo dưỡng đều được bộ phận chăm sóc khách hàng liên lạc hỏi thăm và lấy ý kiến nhận xét trong 3 đến 5 ngày làm việc.

 

Mazda Lê Văn Lương.

Hotline: 097 434 8666

Địa chỉ: 68 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: otomazdalvl@gmail.com

 

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng