Lái xe ô tô thế nào để tiết kiệm xăng tối đa

Lái xe ô tô thế nào để tiết kiệm xăng tối đa

Thời buổi đồng tiền mất giá ,xăng dầu liên tục tăng  nếu bạn muốn sở hữu một chiếc ô tô thì vấn đề để tiết kiệm nhiên liệu nhất luôn là vấn đề khiến nhiều người quan tâm.Mới đây cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) đã công bố nghiên cứu của mình về mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của các hãng sản xuất ô tô trên thế giới. Hiện tại Mazda đứng đầu bảng xếp hạng của EPA với mức tiêu thụ nhiên liệu 29,2 mpg (~8,06 lít/100 km) với các dòng xe như Mada 3 , MAZDA 6 …. . Các báo cáo của EPA cũng đã kiểm tra các công nghệ tiết kiệm nhiên liệu khác nhau mà Mazda sử dụng.

Tuy nhiên việc chọn cho mình một chiếc xe đã quan trọng rồi nhưng việc lái xe như nào giúp cho bạn tiết kiệm nhất cũng khiến bạn tiết kiệm rất nhiều.

Mẹo hay giúp ô tô tiết kiệm xăng tối đa

Kiểm tra lốp

bạn hãy thường xuyên  luôn giữ cho lốp xe căng theo tỷ lệ áp xuất lốp yêu cầu. Khi chiếc lốp căng hơi , nó sẽ giúp chiếc xe vận hành tốt hơn, nhẹ nhàng,dễ dàng di chuyển hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Cách này có thể giảm lượng sử dụng nhiên liệu trung bình 3-4%.

Không cần nổ máy chờ

Những động cơ ngày nay với công nghệ hiện đại không cần phải nổ máy trước khi xuất phát nữa. Việc nổ máy chờ kéo dài sẽ tăng lượng khí thải và lãng phí nhiên liệu. Khi dừng xe chờ đèn đỏ quá 30 giây bạn nên tắt động cơ vì khi bạn nổ máy cũng chẳng khác gì đang chạy và vẫn tốn nhiên liệu, nên khi chờ nên tắt động cơ và khởi động lại.

lai-xe-o-to-the-nao-de-tiet-kiem-xang-toi-da-1

Hạn chế sử dụng điều hòa

   Nếu như thời tiết dễ chịu, bạn nên tắt điều hòa để tiết kiệm được năng lượng cho xe. Giảm sử dụng điều hòa khi nhiệt độ trên 26,60C có thể tiết kiệm 10-15% nhiên liệu. Sử dụng lỗ thông hơi, cửa sổ, khi có thể.

Chú ý đến cửa kính xe

    Khi lái xe ở tốc độ thấp, bạn có thể hạ cửa kính  xung xe  quanh xuống. Nhưng khi xe đi ở tốc độ cao trên 80km/h, việc mở cửa kính sẽ làm tăng độ cản gió của xe khiến cho xe tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn mức bình thường. Vì vậy, bạn hãy đóng tất cả cửa kính xe khi ở tốc độ cao.

Bảo dưỡng xe thường xuyên

    Lái xe cần tuân thủ đúng lịch trình bảo dưỡng xe, trừ trường hợp gặp trục trặc bất thường. Thường xuyên kiểm tra định kỳ bộ lọc gió, lốp xe, dầu xe,... là một trong những cách đơn giản nhất để tiết kiệm nhiên liệu cũng như tăng tuổi thọ xe. Ô tô được chăm sóc tốt, bảo dưỡng định kỳ đúng hẹn sẽ giúp bạn tiết kiệm tới 50% nhiên liệu.

Xây dựng lịch trình trước

     Hãy lên kế hoạch chi tiết cho các chuyến đi của bạn bởi điều này sẽ giúp bạn ,không phải đi lòng vòng mà dễ dàng di chuyển, tránh các điểm dừng giao thông, các tuyến đường tắc nghẽn và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

lai-xe-o-to-the-nao-de-tiet-kiem-xang-toi-da-2

Không mang quá nhiều đồ đạc

   Ngoài các yếu tố động cơ, trọng lượng xe là yếu tố trực tiếp quyết định đến lượng tiêu hao nhiên liệu của xe. Cách đơn giản nhất để làm giảm lượng tiêu hao nhiên liệu không cần thiết là bỏ hết đồ đạc thừa khỏi xe và chỉ để lại những gì thật sự cần thiết. Bởi cứ 50 kg hành lý sẽ tiêu tốn thêm 2% nhiên liệu.

Đổ nhiên liệu ngay khi kim đồng hồ báo gần hết

   Bạn không nên để xe hết xăng hoàn toàn rồi mới đổ. Bởi vì điều này không tốt cho máy bơm và hệ thống lọc nhiên liệu rất khó khi thay thiết bị này khá khó khăn. Giải pháp tối ưu là hãy đổ xăng khi kim xăng còn ít hơn nửa bình và chưa chạm đến mức “đỏ”.

Lựa chọn xăng dầu chuẩn

    Giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu mà còn bảo vệ động cơ xe vậy  nên chú ý tới loại nhiên liệu sử dụng cho chiếc xe của mình .

Lái xe ở tốc độ vừa phải

    Lái xe với tốc độ khoảng 90km/h thay vì 105km/h sẽ tiết kiệm nhiên liệu. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ (EPA) thì bạn sẽ cải thiện 10-15% mức độ tiêu thụ nhiên liệu. Ví dụ như Với mức tiêu thụ nhiên liệu 29,2 mpg (~8,06 lít/100 km) với các dòng xe như Mada 3 , MAZDA 6 …. .thì sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều.

     Tuy nhiên không phải lái xe không phải cứ vận tốc thấp là có thể tiết kiệm xăng  nên chú ý tránh lái tốc độ cao trên những con đường gồ ghề, gập ghềnh. Các chuyên gia về xe hơi cho biết, vận tốc xe xuống dưới 50 km/h làm tốn thêm 10% nhiên liệu.

lai-xe-o-to-the-nao-de-tiet-kiem-xang-toi-da-2

Nhấn ga và phanh nhẹ nhàng

    Hiện tượng đột nhiên tăng tốc có thể khiến lượng nhiên liệu tiêu thụ tăng lên gấp 4 lần, bạn hãy nhấn ga từ từ khi xuất phát và trước khi dừng xe, cần duy trì khoảng cách an toàn giữa các phương tiện và phán đoán điều kiện giao thông để kịp tăng ga và nhấn phanh đều đặn.

     Càng ít dùng phanh đỗ xe thì xe của bạn càng tiêu tốn ít nhiên liệu thả xe dần dần từ xa cho đến khi tới điểm dừng đỗ. Bạn nên đỗ xe trong bóng râm sẽ giúp giảm lượng nhiên liệu cần dùng khi làm mát xe.

    Hãy đến với MAZDA Lê Văn Lương tại đó nếu các bạn muốn chọn cho mình một chiếc mazda 3 hoặc 6…hoặc các dòng khác của Mazda giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu đồng thời khi tới showroom thì khách hàng sẽ được nhân viên tận tình tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến chiếc xe của mình vào bất cứ thời gian nào qua.

Hotline: 097 434 8666

Địa chỉ: 68 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: otomazdalvl@gmail.com

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng