Mazda 3 và phiên bản tiết kiệm xăng bậc nhất

Đối với nhiều người, chắt chiu tích góp để mua được chiếc xe bốn bánh đã là một nỗ lực lớn. Tuy nhiên, để dung hòa chi phí xăng dầu lại là bài toán khó khăn hơn rất nhiều khi thị trường biến động thất thường. Mazda 3 là một trong những dòng xe Nhật được đánh giá cao bởi khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Trong đó, vào hồi tháng 12/2015, hãng đã trình làng phiên bản động cơ diesel 1,5 lít, và tuyên bố tiêu thụ xăng chỉ 3,8 lít/100 km.

Bảo vệ môi trường một cách tối đa

Để có được ưu điểm này, ta phải kể đến sự góp sức của công nghệ SkyActiv. Hãng Mazda tập trung vào việc cải thiện quy trình đốt cháy, với trọng tâm là tỷ lệ nén cao. Nó cho phép động cơ SkyActiv sở hữu công suất cao. Tuy nhiên có một hạn chế là việc nâng cao tỉ lệ nén sẽ làm cho quá trình đốt trong trở nên bất thường và rùng động cơ. Tìm hiểu công phu, các nhà nghiên cứu của Mazda đã phát hiện ra rằng: tình trạng rùng của động cơ tỷ lệ thuận với nhiệt độ của hỗn hợp xăng và không khí tại thời điểm đánh lửa.

Mazda  đã cho ra đời công nghệ làm giảm nhiệt độ của hỗn hợp xăng và không khí. Trước hết, hãng thiết kế hệ thống khí thải 4-2-1 để giảm khí nóng tồn tại trong xylanh. Tiếp theo, Mazda dùng vòi phun với nhiều lỗ phun để tăng cường hiệu quả. Thứ ba Mazda đã bố trí một khoang piston đặc biệt nhằm đẩy nhanh quá trình đốt cháy.

Cuối cùng, động cơ có tỷ lệ nén cao nhất thế giới đã xuất hiện, gây chấn động làng xe hơi thế giới thoog qua sự cải thiện 15% hiệu suất nhiên liệu và năng lượng đã được ra đời, cũng như 15% tốc độ momen xoắn từ trung đến thấp.

Mazda 3 động cơ diesel 1,5 lít cũng được trang bị động cơ SkyActiv. Chính vì vậy, nó hạ thấp mức tiêu thụ xăng một cách triệt để. Không những thế, lượng khí CO2 phát thải ở mức 99 g/km – một cố gắng lớn trong việc bảo vệ môi trường. Phiên bản này hoàn toàn đáp ứng được tiêu chí Xanh!

Những điểm mới đầy mê hoặc

Động cơ diesel 1,5 lít được thiết kế theo phương thức Defy Convention tương tự máy dầu Skyactiv-D 2,2 lít. Chính vì vậy, dòng Mazda3 này có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 11 giây và đạt tốc độ nhanh nhất là 187 km/h.

Hãng Mazda cho biết khối động cơ mới giảm thiểu tiếng ồn và độ rung nhờ tích hợp công nghệ Natural Sound Smoother. Những tính năng an toàn cao cấp của xe gồm có hệ thống cảnh báo tắc đường phía trước, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ phanh trong đường thành thị, kiểm soát hành trình radar … Chúng sẽ xuất hiện dưới dạng tùy chọn hoặc tiêu chuẩn tùy theo gói trang bị.

Qua những chia sẻ trên đây của mazdalevanluong.gianhangoto.com, các bạn có thể thở phào nhẹ nhõm. Từ đây, nỗi ám ảnh mang tên tiền xăng sẽ không còn nữa. Mazda 3 động cơ diesel 1,5 lít chẳng những tiết kiệm nhiên liệu, độ an toàn tối ưu mà còn có thiết kế bắt mắt, sống động. Ngoài dòng xe này, bạn còn có thể sở hữu mazda 6 khi đến với chúng tôi!

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Mazda Lê Văn Lương

Mr Mạnh: 097 434 8666

Địa chỉ: 68 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: otomazdalvl@gmail.com

 

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng