Một Số Lưu Ý Cho Người Mới Mua Xe

Nhiều khách hàng đến với showroom Mazda Lê Văn Lương để tìm hiểu về các dòng xe đang được ưa chuộng như Mazda 3, Mazda CX 5 hay Mazda 6. Tuy nhiên, có nhiều khách hàng còn lúng túng vì mới mua xe lần đầu nên chưa biết rõ mình nên chú ý tới các đặc điểm nào của xe. Chúng tôi sẽ giúp quý khách phần nào về kinh nghiệm khi mua xe ô tô lần đầu, cho dù là bạn mua xe nào và ở đâu.

Đầu tiên, bạn nên mua bảo hiểm vật chất/ thân vỏ xe. Chắc hẳn bạn cũng biết tình hình giao thông ở Việt Nam không được tốt, nhất là tại những nơi dân cư đông đúc, đường xá chật hẹp như các thành phố lớn thì việc va chạm lại không thể tránh khỏi. Hầu hết các cửa hàng bán ô tô sẽ đều chào bán loại bảo hiểm này. Bạn nên mua để khi xảy ra va chạm dù lớn hay nhỏ thì bạn cũng giảm được một phần lớn thiệt hại, vì ở Việt Nam, trong hầu hết các trường hợp va chạm giữa 1 xe lớn và 1 xe nhỏ thì xe lớn thường là đối tượng phải đền bù thiệt hại.

Điều lưu ý thứ 2 là bạn phải nhớ dán miếng cách nhiệt cho xe. Đối với một nước nhiệt đới như Việt Nam thì trang bị này là hết sức cần thiết. Thử tưởng tượng xem vào những ngày hè mà nhiệt độ ngoài đường phải đến 50-60 độ, chiếc xe yêu quý của bạn phải nằm ngoài bãi gửi xe hoặc lăn bánh trên đường để chịu đựng sức nóng này. Nhất là khi bạn vừa đi từ trung tâm thương mại hoặc văn phòng với điều hòa mát lạnh ra và chui vào trong chiếc xe nằm mấy tiếng đồng hồ dưới trời nắng gắt thì cảm giác kinh khủng đến mức nào. Đấy là lý do vì sao chúng tôi khuyên bạn nên dán cách nhiệt để bảo vệ cho xế hộp cũng như sức khỏe của bản thân. Giá của miếng dán cách nhiệt nằm trong khoảng 4-10 triệu tùy vào từng hãng.

Tiếp theo, bạn nên chú ý tới trang bị camera lùi, cảm biến lùi và hệ thống dẫn đường. Camera và cảm biến lùi sẽ rất tiện dụng khi bạn phải lùi trên những đường hẹp như ngõ ngách ở thành phố hay những đoạn đường có nhiều chướng ngại vật, dễ gây nguy hiểm khi lùi mà không thấy đường. Nếu có một người xuống xe hỗ trợ thì không sao, nhưng nếu bạn đi một mình thì những trang bị này cực kỳ cần thiết với bạn. Ngoài ra, hệ thống dẫn đường là một người bạn đồng hành vô cùng giúp ích khi bạn đi trên những cung đường lạ và không gặp được ai để hỏi đường.

Bạn cũng có thể trang bị camera hành trình để ghi lại những con đường và cảnh vật mà bạn đã đi qua. Đây cũng là một thứ đồ chơi khá thú vị mà nhiều người lái xe ưa thích.

Nếu bạn cần thêm nhưng thông tin gì khi mua xe mới, bạn có thể liên hệ chúng tôi theo hotline 0974.348.666. Nhân viên chăm sóc khách hàng của Mazda Lê Văn Lương sẽ hỗ trợ rất nhiệt tình cho bạn.

 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng