Nên chọn Mazda BT50 số sàn hay số tự động

Trong thế giới Mazda Lê Văn Lương, quý khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Nếu yêu thích phong cách trẻ trung và có ngầu thì rõ ràng BT50 là một gợi ý tuyệt vời! Tuy nhiên, có nhiều người băn khoăn nên mua xe được trang bị số sàn hay số tự động. Chắc chắn các bạn cần có những kiến thức cơ bản để đưa ra quyết định đúng đắn và sáng suốt. Mazda Lê Văn Lương sẽ mang đến cho bạn đọc câu trả lời xác đáng nhất!

Những điểm khác nhau giữa số sàn và số tự động

Theo Mazda Lê Văn Lương, điểm khác biệt lớn nhất thể hiện ở chân côn - bộ phận ngắt kết nối giữa trục sơ và thứ cấp của hộp số để giúp tài xế sang số. Nếu như bạn sở hữu xe ô tô dùng số sàn, cần ngắt côn để sang số. Trong khi đó ở xe số tự động, chân côn được thiết kế theo hướng tự động hóa. Nó đồng nghĩa với việc chân côn sẽ biến mất, chỉ còn lại chân phanh và chân ga.

Như vậy, xe sử dụng số sàn có 03 bàn đạp còn số tự động dừng lại ở con số 2. Trên thực tế, trong một số xe số tự động, tại vị trí chân côn, các nhà sản xuất ô tô sẽ đặt bàn đạp phanh đỗ (hay còn gọi là phanh tay).

mazda-le-van-luong-bt-50-ngoai-that

Điểm khác biệt thứ hai là cơ chế chuyển số. Nếu điều khiển xe số sàn, tài xế sẽ tự chuyển số từ thấp lên cao 1,2,3... hoặc giật lùi... Tuy nhiên, nếu là xe số tự động, tài xế chỉ cần đạp xe, ô tô sẽ tự động lên/xuống số khi đạt vận tốc thích hợp. Đặc biệt hơn nữa, để tăng an toàn khi đổ đèo cũng như truyền cảm hứng vận hành, nhà sản xuất đã bố trí thêm cho các xe số tự động chức năng số thể thao (số tay (+/-)) hay các số cấp thấp gồm D3, 2, 1, L. Người cầm lái có thể chuyển cần số theo nhu cầu của mình ở tốc độ phù hợp.

Bên cạnh đó, vị trí P để đỗ chỉ có mặt trên xe số tự động, trong khi xe số sàn không sở hữu chức năng này. Nếu gạt cần số tự động về vị trí P, trong hộp số sẽ xuất hiện một bánh răng cóc để giữ cho hộp số không quay. Như vậy là xe không thể lăn bánh. Ngoài ra, cần số sàn có thiết kế cố định trong khi cần số tự động mang trên mình cảm hứng nghệ thuật và sáng tạo.

Phân vân giữa BT50 số sàn và số tự động?

Ở đây, chúng ta so sánh giữa phiên bản 3.2 và 2.2. Về diện mạo, chúng ta dễ dàng nhìn ra sự khác biệt ở bánh xe. Nếu như số sàn có bánh R16 thì số tự động lại có lazang kích cỡ lớn hơn: R17.

Ngoài ra, Mazda BT50 số sàn tỏ ra “hụt hơi” so với bản tự động khi gương chiếu hậu số sàn không có xinhan; hệ thống âm thanh không có kết nối Bluetooth.

mazda-le-van-luong-bt-50-trang-bi-noi-that

Nếu như hệ thống điều hòa ở phiên bản 3.2 là chỉnh tự động thì 2.2 bạn phải sử dụng phương pháp thủ công. Xét đến động cơ, BT50 2.2 sử dụng motor 5 xy lanh thẳng hàng I5 với dung tích 2.2 công suất tối đa 147Hp và momen xoắn cực đại 375Nm. Trong khi đó, 3.2 sử dụng động cơ dầu I5 MZ-CD tăng áp dung tích 3.2L, công suất tối đa 197Hp và momen xoắn cực đại 470Nm. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là xe bán tải có động cơ mạnh nhất tại Việt Nam.

Ngoài ra, Mazda Lê Văn Lương còn cung cấp giá xe Mazda 2, Mazda 3, Mazda 6, hay CX 5.

--------------------------

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Mazda Lê Văn Lương

Mr Mạnh: 097 434 8666

Địa chỉ: 68 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: otomazdalvl@gmail.com

 

 

 

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng