Nguồn gốc của thương hiệu mazda

Là một thương hiệu ô tô nổi tiếng trên thế giới, nhưng nhiều người chỉ quan tâm đến mua xe mazda ở đâu tiện lợi mà ít ai biết nó được xây dựng và phát triển như thế nào.

Lịch sử về Mazda ghi lại, thương hiệu này được thành lập vào năm 1920 tại Hiroshima, Nhật Bản với tên  gọi Toyo Cork Kogyo Co., Ltd. Năm 1927, hãng  đổi  tên thành Toyo Cork Kogyo.

Theo thông tin từ hãng này, lúc đó Toyo Cork Kogyo chủ yếu chế tạo các thiết bị máy móc. Mãi đến 2 năm sau, đơn vị này mới bắt đầu  sản xuất động cơ ôtô đầu tiên và năm 1931, Toyo Cork Kogyo xuất khẩu 30 chiếc xe chở hàng 3 bánh vào thị trường Trung Quốc.

Giai đoạn từ 1979 đến 2010, Mazda nằm dưới sự quản lý của Tập đoàn Ford Motor . Khủng hoảng kinh tế thế giới đã buộc Ford phải thoái vốn ở Mazda để tái cấu trúc từ năm 2010. Sau khi Ford thoái vốn, Mazda tăng cường đầu tư cho thiết kế và công nghệ và tạo ra những kết quả đầy ấn tượng.  Mazda đã tạo ra một ngôn ngữ tạo hình mang tên Kodo – Soul of Motion và công nghệ SkyActiv giảm tiêu thụ nhiên liệu. Cũng bắt đầu từ đó, mua xe mazda ở đâu, như thế nào, được nhiều người quan tâm hơn.

xe mazda

Theo thống kê từ hãng này, Mazda sản xuất khoảng 1,5 triệu chiếc xe mỗi năm, phần lớn tiêu thụ ở Nhật Bản, một số còn lại xuất khẩu sang các quốc gia như Mỹ, Australia và Nga. Thị trường chính của Mazda là Nhật Bản, Trung Quốc, Nga, Mỹ, Australia, châu Âu, Đông Nam Á.

Tại Việt Nam, mazda bắt đầu xuất hiện vào năm 1994. Mazda được nhập khẩu, lắp ráp và bán ra bởi Liên doanh ôtô Hòa Bình (VMC). Những năm đó, khi ô tô xuất hiện trên thị trường Việt Nam, những chiếc Mazda 323, 626 và 929 được xem là những lựa chọn tuyệt vời nhất. Những đại gia có nhu cầu mua xe đầu tiên bắt đầu tìm hiểu về mazda. Tuy nhiên, cho đến năm 2005, mazda không còn thấy bóng dáng trên thị trường Việt Nam. Mãi cho đến năm 2010, hãng xe này mới quay lại Việt Nam. Mazda Motor quyết định bổ nhiệm Công ty Vina Mazda (trực thuộc hệ thống THACO) làm nhà phân phối, sản xuất và lắp ráp độc quyền dòng xe du lịch Mazda tại thị trường Việt Nam.

Cũng bắt đầu từ đây, cái tên Mazda được nhiều khách hàng tiềm năng của Việt Nam biết đến hơn. Người ta săn lùng, tìm hiểu về  thương hiệu này, các dòng xe như mazda 3, mazda cx 5 luôn đắt khách. Các đại gia tìm kiếm nên mua xe mazda ở đâu để uy tín và chất lượng. Ngày nay, khi điều kiện kinh tế phát triển, mazda đã phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng hơn, giá của mazda so với sản phẩm cùng loại trên thị trường cũng tương đối cạnh tranh. Với những ưu điểm vượt trội về hình thức, chất lượng, độ bền, tính năng ưu việt, phù hợp với mọi môi trường, điều kiện đường sá, phong cách trẻ trung, mazda trở thành lựa chọn hàng đầu của đa số các khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu lựa chọn mazda, cần được tư vấn để tìm hiểu về giá cả, chất lượng sản phẩm mazda trên thị trường Việt Nam hiện nay vui lòng liên hệ số điện thoại: 0974348666.


 

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng