Sân chơi của xe cỡ nhỏ tại Việt Nam Motor Show 2015

Các mẫu xe sử dụng hệ thống khung gầm hạng B và hạng C tại Việt Nam, cũng như xu hướng chung trên toàn thế giới, đã trở thành những sản phẩm chủ đạo tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 

Việt Nam Motor Show 2015

Việt Nam Motor Show 2015

Mặc dù vẫn có mặt khá nhiều các dòng xe cỡ lớn hạng sang, như Infiniti QX80, Lexus RX570 hay Mercedes-Benz GLE, nhưng triển lãm VMS năm nay có sự xuất hiện của khá nhiều các dòng xe cỡ nhỏ, một xu hướng không chỉ phù hợp với sự phát triển chung của thế giới, mà còn là sự nắm bắt cơ hội trước những thay đổi liên quan đến mức thuế/phí tại Việt Nam hiện nay.

Trong số những mẫu xe lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam trong triển lãm này, có thể thấy sự phong phú của các dòng sản phẩm, từ các mẫu xe du lịch cho đến các mẫu miniSUV hay crossover…

mini SUV Chevrolet Trax

Trong số những mẫu xe hoàn toàn mới, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, đáng quan tâm nhất là Chevrolet Trax - đối thủ cạnh tranh đầy tiềm năng với đồng hương Ford EcoSport, hơn hẳn Hyundai Creta - một mẫu xe cần thêm thời gian để khẳng định không chỉ về chất lượng mà cả về thương hiệu ôtô non trẻ này.

Trong khi đó, ở phân khúc xe du lịch 5 chỗ, chiếc Ford Focus phiên bản mới tại Việt Nam đã chính thức được cung cấp trang bị động cơ Ecoboost 1.5L với công suất lên tới 180 mã lực và momen xoắn cực đại 240 Nm. Sau mẫu Ford Fiesta Ecoboost 1.0L, đây là sản phẩm thứ hai dùng loại động cơ mà người tiêu dùng Việt Nam được cảm nhận một trong những động cơ tiên tiến và mạnh mẽ nhất trên thế giới hiện nay.

Peugeot đánh dấu sự tham gia vào sân chơi chung của VMS năm nay với chiếc 308 - mẫu hatchback hạng C với thiết kế khá ấn tượng, khác hẳn những suy nghĩ về một thương hiệu thiết kế bảo thủ.

Trong khi đó, phong phú hơn là ở phân khúc crossover. Mặc dù không có sản phẩm hoàn toàn mới nào ra mắt, nhưng một số mẫu xe mới đã có các phiên bản nâng cấp, thậm chí có cả những thế hệ mới, trong số này có thể kể đến KIA Sportage, Suzuki Vitara ở phân khúc xe hạng trung; còn ở phân khúc hạng trung cao cấp và hạng sạng có sự xuất hiện của Nissan Murano, Lexus RX 350.

Triển lãm VMS năm nay ghi nhận sự ra mắt của một mẫu xe hoàn toàn mới nằm ở phân khúc xe gia đình, đó là Honda Odyssey. Nếu như đây là phân khúc có mặt khá sớm tại thị trường Việt Nam từ những năm thập niên 90 thì hiện tại chỉ còn ít ỏi vài cái tên, như KIA Sedona, Mercedes-Benz V-class hay các mẫu Toyota Sienna, Nissan Quest nhập khẩu không chính thức. Phân khúc này đang bắt đầu có sự lớn mạnh, song hành cùng nhu cầu ngày càng cao của thị trường Việt Nam với những dòng xe có mục đích sử dụng rõ ràng.

Triển lãm Vietnam Motor Show 2015 sẽ mở cửa cho công chúng từ 29/10 đến hết 1/11/2015 tại trung tâm triển lãm Sài Gòn - SECC (Tp Hồ Chí Minh).

 

 

Bình luận (1 Bình luận)

Việt Anh    09 Tháng Mười Một, 2015 - 04:49 CH

Xe đẹp quá.

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng