TÌM HIỂU HỆ THỐNG I-STOP CỦA MAZDA

TÌM HIỂU HỆ THỐNG I-STOP CỦA MAZDA

 

Nhắc đến hệ thống i-stop là chắc chắn các bạn nghĩ ngay đến các dòng xe  của mazda như mazda 3 , mazda 6  …. Vì nó xuất hiện trên hầu hết các dòng xe của mazda .Chỉ cần quan tâm và đã từng tìm hiều về xe mazda chắc chắn các bạn sẽ biết về công nghệ xe I-stop là hệ thống dừng và khởi động  động cơ thông minh .Nhưng hầu như các bạn lại không hề chú ý tới điều kiện và hay hoạt động của dòng xe này . Do vậy mà dù sơ hữu chiếc xe mazda tuy nhiên nhiều người lại vẫn thắc mắc với nhân viên của Mazda lê văn lương về vấn đề này . Chính vì lý do đó nên hôm nay mazda lê văn lương xin chia sẻ với bạn về các vấn đề về công nghệ I-stop của Mazda.

 

Thông thường các hệ thống Idle-stop tiết kiệm nhiên liệu bằng cách tự động tắt động cơ khi người lái xe muốn chiếc xe dừng lại (ví dụ: đèn giao thông) và tự động khởi động lại động cơ khi người lái xe muốn đi tiếp.

 

tim-hieu-he-thong-i-stop-cua-mazda-1

 

Mazda đã phát triển một hình thức mới của một hệ thống idle-stop sử dụng quá trình đốt cháy và các hoạt động ngược lại của động cơ giúp khởi động lại chứ không phải là một động cơ điện.

HOẠT ĐỘNG CỦA I-STOP

Khi bạn đang lái xe lưu thông trên đường tiến gần đến điểm giao thông báo đền đỏ.Nếu đủ điều kiện đã được định sẵn xe sẽ dừng  động cơ tạm thời để giảm mức tiêu hao khi đèn giao thông báo xanh , chỉ cần nhả chân phanh thì động cơ sẽ hoạt động trở lại.

ĐIỀU KIỆN HOẠT ĐỘNG CỦA i-Stop :

Đạp hết chân phạn và đưa vận tốc về không .Lái xe phải thắt dây an toàn , điều hòa trong xe không được bật  max hoặc min các cửa xe phải đóng kín  cả khoang hành ký và nắp capo , vô lăng để thẳng không nghiêng quá 15 độ .Xe phải dừng  trên đoạn đường phẳng và không dốc quá 7 độ chú ý tới cần số để vị tri D/M , Bạn cũng có thể nhấn start/stop chức năng I-Stop để chức năng này hoạt động hoặc không .

HOẠT ĐỘNG BÊN TRONG KHI I-STOP ĐƯỢC KÍCH HOẠT

I-Stop được gọi là hệ thống tạm dừng động cơ Idling thông minh. Tiến hành phun nhiên liệu trực tiếp vào một xi-lanh trong động cơ và đốt cháy nhiên liệu để tạo ra lực piston đi xuống phục vụ để khởi động động cơ. Hệ thống Idling dừng hệ thống được cho là tiết kiệm năng lượng hơn so với một động cơ khởi động lại bằng điện, và khởi động lại động cơ nhanh hơn và nhẹ nhàng hơn so với một hệ thống idle-stop thông thường.

Phun nhiên  liệu trực tiếp làm cho nó có thể cho nhiên liệu được cung cấp trực tiếp đến từng xi-lanh của động cơ khi động cơ đang dừng và sau đó đốt cháy .Kể từ khi các piston hoạt động , để có áp suất khí trong khi động cơ dừng lại, cần thiết để đạt được đủ năng lượng để mở rộng và khởi động lại động cơ.

 Hệ thống Idling hoạt động theo các bước như sau:

Hệ thống bơm một lượng nhỏ nhiên liệu vào xi-lanh có piston là một chiều quay đột quỵ nén và đốt cháy nó, gây ra các động cơ chạy  ngược.Sau đó sẽ phun nhiên liệu vào xi-lanh đã bắt đầu trải qua nén do hoạt động ngược lại của động cơ.Cuối cùng, nó đốt cháy nhiên liệu sau này được phun vào , gây ra cháy kích động cơ quay theo hướng ngược lại qua đó khởi động động cơ của xe.

 

tim-hieu-he-thong-i-stop-cua-mazda-2

 

Để làm việc này, piston nén và mở rộng thì piston phải được dừng lại ở các vị trí tạo ra sự cân bằng giữa lượng không khí. Do đó, hệ thống Idling dừng hệ thống hiệu ứng điều khiển chính xác vị trí piston trong động cơ tắt máy.

Nếu các bạn đã quyết định được và có ý định mua xe Mazda hãy đến với MAZDA Lê Văn Lương tại đó nếu các bạn muốn chọn cho mình một chiếc mazda 3 hoặc 6 hoặc các dòng khác của Mazda  thì khách hàng sẽ được nhân viên tận tình tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến chiếc xe của mình vào bất cứ thời gian nào qua.

Hotline: 097 434 8666

Địa chỉ: 68 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: otomazdalvl@gmail.com

 

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng